Tìm kiếm

Vén màn bí ẩn thú nhồi bông

Vén màn bí ẩn thú nhồi bông

Trên thế giới có rất nhiều ẩn số chờ đợi con người khám phá. Đó chính là động lực để khoa học, bao gồm cả lĩnh vực tự nhiên và nhân văn có thể phát triển mạnh mẽ. Bạn nghĩ sao khi vương quốc thú nhồi bông handmade cũng có những điều bí mật? Khả năng này hoàn toàn có thể xảy ra. Hãy cùng đón đọc bài viết ngày hôm nay của chiehandmade.com, bạn sẽ biết được thông tin thú vị gì đang chờ đón mình!

Winnie the Pooh là có thật!

Câu chuyện về chú gấu Pooh và những người bạn có lẽ không hề xa lạ gì với độc giả Việt Nam. Những nhân vật chính được lấy cảm hứng từ những con thú nhồi bông của con trai tác giả người Anh A. A. Milne. Tuy nhiên, nghệ thuật không phải là ánh trăng lừa dối. Những tình tiết có thể hư cấu nhưng tạo hình nhân vật thường lấy từ chuẩn mực của thực tiễn, trong đó chú gấu Winnie the Pooh là một ví dụ điển hình.

Vào khoảng cuối năm 2015, cuốn sách Finding Winnie:The True Story of the World’s Most Famous Bear – tạm dịch là Đi tìm Winnie – sự thật về chú gấu nổi tiếng nhất thế giới, đã gây xôn xao dư luận. Tác giả của cuốn sách là Lindsay Mattick, được Sophie Blackall vẽ minh họa.

thu-nhoi-bong-handmade-1153

Theo lời tự thuật của tác giả thì ông chính là chắt của đại úy hải quân Harry Colebourn. Năm 1914 – thời điểm Thế chiến I bùng nổ, trên đường đi chăm sóc những chú ngựa chiến, đại úy Colebourn vô tình dừng chân tại nhà ga ven bờ sông Trắng (Ontario, Canada). Chính ở nơi đây, ông đã chứng kiến một người thợ săn đang bán chú gấu con và đã đồng ý mua lại với giá 20 USD.

Con gấu được chủ nhân mới đặt tên là Winnie – lấy từ quê hương ông là Winnipeg (thủ phủ Manitoba, Canada).Về sau, chú gấu Winnie đã đồng hành cùng đại úy Colebourn đến Anh. Khi phải chuyển sang chiến trường Pháp, ông cho rằng nên để Winnie ở lại, nên đã đưa chú vào vườn thú London. Như một cái duyên, nhà văn A.A. Milne và con trai ông là Christopher Robin nhìn thấy Winnie, ngay lập tức có cảm tình, để rồi cho ra đời câu chuyện lừng danh thế giới - Winnie the Pooh và những người bạn.

Bí ẩn sau những đường kim mũi chỉ

Trên đây chỉ là một trong số vô vàn câu chuyện thú vị về thú nhồi bông. Nó gợi lên những cảm xúc thật thiêng liêng. Thời Chiến tranh khói lửa, bao nhiêu người đã ngã xuống, một vị tướng chỉ huy quân đội lại có tình yêu thương động vật sâu sắc.

thu-nhoi-bong-handmade-1156

Ngày nay, khi sống trong thời bình, những giá trị ấy vẫn cao cả và không thể nào suy chuyển. Những quà tặng handmade độc đáo mà Chie mang đến cho các bạn được gửi gắm những tâm tư, tình cảm. Đó là sự trân trọng, nâng niu các thế hệ mầm non – chủ nhân tương lai của đất nước. Đồng thời cũng thể hiện tinh thần vươn lên, sáng tạo không ngừng, khẳng định trí tuệ Việt. Như vậy mới biết sau mỗi tác phẩm là một tâm nguyện lớn, một bí mật rất riêng của mỗi nghệ nhân.

Còn chần chừ gì nữa, các bạn hãy đến với hệ thống quà tặng handmade ở Hà Nội của chúng tôi!

Chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: 186 ngõ Xã Đàn 2, Đống, Đa, Hà Nội

Email: nguyenhienthu@gmail.com

Mobile: 0934 668 029

https://www.facebook.com/Chie.Crafts

Views: 731